0

Lựa chọn xe đẩy hàng 4 bánh như thế nào để bảo vệ sức khỏe người sử dụng?

20/07/2022

Nội Dung Chính

Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất ngày càng phát triển. Nhu cầu vận chuyển hàng hóa, thiết bị ngày càng lớn. Trong bối cảnh này, lượng cầu về xe đẩy hàng tăng mạnh. Tuy nhiên, ít ai biết được những nguy cơ tiềm ẩn khi lựa chọn không đúng xe đẩy hàng 4 bánh. Những nguy cơ này nếu không lường trước có thể dẫn đến sự giảm sút về sức khỏe của người sử dụng. Từ đó dẫn đến các hậu quả như giảm sút hiệu suất lao động, thiệt hại về doanh thu,… Vậy, nên lựa chọn xe đẩy hàng như thế nào để người sử dụng giữ được hiệu suất lâu dài?

Những nguy cơ khi sử dụng xe đẩy hàng

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy chiều cao của tay đẩy trong xe đẩy hàng là một yếu tố quan trọng trong duy trì sức khỏe cơ, xương khớp. Nhiều hàng hóa trong ngành sản xuất có thể lên đến 300 – 600kg. Do vậy, lực tác động của tay đẩy lên cơ thể con người là rất lớn khi ta đẩy hàng.

Khi tay đẩy quá thấp, người sử dụng sẽ phải còng lưng xuống để đẩy xe. Trong lâu dài, điều này sẽ dẫn đến đau lưng, tăng nguy cơ thoát vị đĩa đệm.

 

Khi tay đẩy quá cao, người sử dụng sẽ đặt quá nhiều áp lực lên các khớp vai. Dẫn đến nguy cơ chấn thương khớp vai, đau cơ cầu vai, trật khớp vai.

Đặc biệt, khi bánh xe đẩy quá nhỏ, người dùng phải đẩy xe với lực rất lớn để có thể di chuyển xe. Vì vậy, công việc trở nên khó khăn, nguy hiểm hơn cho người sử dụng sản phẩm.

Lựa chọn xe đẩy hàng 4 bánh để bảo vệ sức khỏe của người sử dụng

Để công việc thuận lợi, an toàn cho người sử dụng, cần lưu ý những tiêu chí sau:

Chiều cao tay đẩy

Như đã biết, chiều cao tay đẩy đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tốt cho người dùng. Trên thị trường hiện nay, hầu hết các xe đẩy 4 bánh đều có chiều cao tay đẩy khoảng 80cm-90cm. Tùy thuộc vào kiểu dáng của mỗi người, nên lựa chọn chiều cao tay đẩy hợp lí.

 

Đối với các xưởng sản xuất, nơi có nhiều người sử dụng sản phẩm với chiều cao khác nhau, bạn nên đầu tư vào mẫu xe đẩy hàng FWS-100F của Nikawa. Đây là sản phẩm chất lượng cao có khả năng điều chỉnh tay đẩy. Với ba mức độ cao 70cm/82cm/92cm, sản phẩm không chỉ dễ dàng thu gọn mà còn phù hợp với nhiều người dùng có chiều cao khác nhau.